Top 10 các loại thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất và kinh nghiệm mua

Top 10 các loại thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất và kinh nghiệm mua

Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô. Thiết bị có hoạt động mượt không, định vị và dẫn đường có nhanh và chính xác không… phụ thuộc rất lớn vào phần mềm. Để có thể định vị và dẫn đường một cách chính xác, khi mua thiết bị dẫn đường ô tô nên lưu ý những kinh nghiệm sau.

Mục lục [Hiện]

  Kinh nghiệm chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

  Khi mua thiết bị dẫn đường ô tô cần lưu ý các yếu tố sau: Phần mềm dẫn đường, Kích cỡ và chất lượng màn hình, Các thông số kỹ thuật, Ngôn ngữ – giọng nói

  Kích cỡ và chất lượng màn hình

  Thiết bị dẫn đường cho ô tô thường có màn hình kích cỡ từ 4,7 đến 5 inch. Một số dòng cao cấp có kích cỡ lớn hơn từ 6,8 – 7 inch. Đa phần đều là loại màn hình cảm ứng. Màn hình càng lớn thì giá bán càng cao. Do đó tuỳ theo nhu cầu mà người dùng có thể chọn loại màn hình phù hợp.

  Bên cạnh kích cỡ màn hình, người dùng cũng cần xem đến chất lượng hình ảnh, độ rõ nét, khả năng chống chói… Với màn hình cảm ứng cần xem độ nhạy, tốc độ phản hồi như thế nào.

  Các thông số kỹ thuật

  Khi mua thiết bị dẫn đường trên ô tô nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị. Trong đó cần đặc biệt quan tâm: hệ điều hành, dung lượng bộ nhớ Ram và Room… Cấu hình của thiết bị càng mạnh thì tốc độ xử lý sẽ càng cao.

  Khi mua thiết bị dẫn đường trên ô tô nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị

  Khi mua thiết bị dẫn đường trên ô tô nên chú ý đến các thông số kỹ thuật của thiết bị

  Phần mềm dẫn đường

  Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô. Thiết bị có hoạt động mượt không, định vị và dẫn đường có nhanh và chính xác không… phụ thuộc rất lớn vào phần mềm. Các thiết bị dẫn đường ô tô thường sử dụng phần mềm dẫn đường do tự nhà sản xuất phát triển hoặc do bên đối tác phát triển. Khi chọn thiết bị dẫn đường ô tô, người mua nên trải nghiệm trước sản phẩm, xem khả năng hoạt động của phần mềm dẫn đường như thế nào.

  Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

  Phần mềm dẫn đường là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị dẫn đường ô tô

  Nên ưu tiên mua thiết bị dẫn đường ô tô sử dụng phần mềm dẫn đường thông minh, giao diện trực quan dễ theo dõi, dữ liệu bản đồ được cập nhật liên tục, có ảnh giao lộ thực tế… Một số dòng thiết bị dẫn đường ô tô cao cấp hiện có phần mềm tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: cảnh báo giới hạn tốc độ, kết nối hình ảnh camera lùi/camera hành trình/camera 360… Người mua có thể tham khảo chọn các dòng này.

  Ngôn ngữ – giọng nói

  Để dễ sử dụng nên ưu tiên chọn thiết bị dẫn đường ô tô ở Việt Nam có hỗ trợ tiếng Việt và chức năng chỉ đường bằng giọng nói bằng tiếng Việt.

  Các thiết bị dẫn đường ô tô tốt nhất hiện nay

  Thiết bị dẫn đường VietMap

  VietMap là một thương hiệu Việt nổi tiếng với các thiết bị giám sát hành trình. Bên cạnh đó, camera hành trình ô tô, màn hình DVD, định vị ô tô… thiết bị dẫn đường ô tô cũng là một trong những sản phẩm chủ lực làm nên tên tuổi của VietMap.

  Thiết bị dẫn đường ô tô là một trong những sản phẩm chủ lực làm nên tên tuổi củaVietMap

  Thiết bị dẫn đường ô tô là một trong những sản phẩm chủ lực làm nên tên tuổi củaVietMap

  Các dòng thiết bị dẫn đường VietMap sử dụng phần mềm dẫn đường thông minh do VietMap phát triển (có thuật toán tìm đường và dẫn đường chính xác), sử dụng hệ điều hành Android (giao diện thân thiện và dễ dùng), màn hình cảm ứng đa điểm (dễ thao tác), tích hợp nhiều cảnh báo thông minh… Một số dòng còn tích hợp cả camera hành trình, tích hợp camera lùi hay hỗ trợ kết nối hình ảnh camera lùi… Một số dòng thiết bị dẫn đường VietMap được ưa chuộng: VietMap B50, VietMap W810, VietMap G79, VietMap A50

  Ưu điểm:

  • Sử dụng được mô hình 3D nổi bật, dữ liệu được mô tả chi tiết đến từng số nhà, khu phố, con hẻm,…
  • Sử dụng Offline mà không cần tới Internet, giao diện trực quan dễ sử dụng, thiết kế dễ nhìn.
  • Dẫn đường bằng giọng nói qua từng khúc ngoặt, cảnh báo về pin cũng như về GPS.
  • Dự báo thời tiết trước, thông báo các thông tin giao thông trên từng tuyến đường. Ví dụ khi có ùn tắt,…
  • Tối ưu đoạn đường đi và đưa ra lộ trình ngắn nhất tới điểm đích đã chọn sẵn trong bản đồ. Có thể chia sẻ vị trí và nhắn tin với nhau.
  • Cảnh báo tốc đọ và tự động tính toán lại lộ trình khi đi lệch.
  • Hỗ trợ thông tin làn đường tại các ví trí bị giao cắt.

  Nhược điểm:

  • Tính phí sau khi hết hạn dùng thử
  • Có thể bị lệch Font chữ, che khuất bởi các icon.
  • Nhiều tuyến đường mới chưa được cập nhật dữ liệu lại nhanh chóng.

  Giá thiết bị dẫn đường VietMap từ 2.300.000 đồng.

  Thiết bị dẫn đường Garmin

  Garmin là thương hiệu công nghệ GPS cho ô tô, hàng hải, hàng không… đến từ Mỹ. Các dòng thiết bị dẫn đường Garmin được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng định vị chính xác. Thiết bị dẫn đường Garmin cung cấp bản đồ chi tiết 63 tỉnh thành Việt Nam, có dẫn đường bằng giọng nói, dẫn đường thông qua ảnh định vị, mô phỏng lộ trình. Ngoài ra, Garmin còn nhiều tính năng khác như hỗ trợ làn đường, cảnh báo giới hạn tốc độ…

  Các dòng thiết bị dẫn đường Garmin được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng định vị chính xác

  Các dòng thiết bị dẫn đường Garmin được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng định vị chính xác

  Một số dòng thiết bị dẫn đường Garmin được ưa chuộng: Garmin Drive 5 LM, Garmin Drive 6 LM, Garmin DriveSmart 71, Garmin DriveSmart 5 LMT…

   

  Trong các thiết bị định vị GPs cầm tay thì máy máy định vị Garmin vượt trội hơn hẳn các thiết bị khác trên thị trường. Các đặc điểm dễ nhận biết ngay lần đầu tiên sử dụng và trải nghiệm đó là:

  • Màn hình cảm ứng rất nhạy, không bị đơ như các thiết bị khác
  • Độ phân giải cao nên rất rõ nét, mượt mà
  • Bắt sóng GPS nhanh
  • Giải thuật tìm kiếm thông minh
  • Tìm kiếm nhanh, dễ dàng
  • Thiết bị bền bỉ, chắc chắn
  • Bản đồ cập nhật liên tục...

  Các chức năng dẫn đường trong máy định vị garmin:

  • Dẫn đường đến một tọa độ điểm đã lưu trong máy : Chức năng này cho bạn biết khoảng cách, hướng đi chuyển, tốc độ cũng như thời gian để đến đích.
  • Dẫn đường đi đến một tọa độ bất kỳ: Sau khi nhập tọa độ vào máy, chức năng này sẽ cho bạn thấy một đường thẳng nối liền từ vị trí ta đang đứng đến điểm cần đi đến.
  • Dẫn đường theo một hành trình: Chức năng này sẽ dẫn bạn đi đến điểm khởi hành của hành trình và sau đó đi theo thứ tự các điểm trong hành trình mà bạn đã thiết lập trước đó.
  • Dẫn đường theo một Track đã lưu trong máy: Chức năng này sẽ dẫn bạn đi theo Track Log đã lưu trong máy.
  • Dẫn đường theo một hành trình ngược: Chức năng này giúp bạn có thể đảo chiều của một hành trình, khi đó điểm khởi hành sẽ là điểm kết thúc của hành trình và thứ tự các điểm trong hành trình cũng thay đổi theo thứ tự tương ứng. Sử dụng chức năng này khi ta đã đi hết một hành trình và muốn trở về bằng con đường đã đi trước đó.

  Giá thiết bị dẫn đường Garmin từ 3.400.000 đồng.

  Câu hỏi thường gặp về thiết bị dẫn đường ô tô

  📌  Thiết bị dẫn đường GPS trên ôtô tại Việt Nam nào tốt nhất hiện nay?

  Trả lời: Các dòng thiết bị ô tô của những thương hiệu VietMap, Garmin… được đánh giá rất tốt về chất lượng, tốc độ xử lý, khả năng định vị chính xác… Bạn có thể tham khảo các dòng này.

  📌  Thiết bị dẫn đường VietMap B50 có tốt không?

  Trả lời: Thiết bị dẫn đường VietMap B50 có màn hình cảm ứng đa điểm 5 inch, sử dụng phần mềm dẫn đường S1, hệ điều hành Android, có thể kết nối camera lùi, kết nối Wifi, cảnh báo giới hạn tốc độ, có ảnh giao lộ thực tế… Đa số người dùng bộ dẫn đường VietMap B50 đều cho đánh giá tốt. Đây hiện cũng là một trong các thiết bị dẫn đường bán chạy nhất của VietMap.

  📌  Có các phần mềm dẫn đường cho xe ô tô miễn phí nào?

  Trả lời: Hiện có các phần mềm dẫn đường miễn phí được đánh giá cao như Google Map, HERE WeGo… Bạn có thể tải về và sử dụng trên điện thoại cũng như các loại màn hình ô tô sử dụng hệ điều hành Android.